Học 1000 từ vựng tiếng Anh siêu dễ, không cần nỗ lực

Học 1000 từ vựng tiếng Anh siêu dễ, không cần nỗ lực

Học từ vựng tiếng Anh, hay bất kỳ môn học ngoại ngữ nào, đều là một cơn ác mộng cho những bạn mới bắt đầu học ngoại ngữ. Ở phần lớn các trường học hiện nay, học sinh sẽ được học từ vựng tiếng Anh bằng cách giáo viên ghi danh sách các từ vựng trên bảng. Rồi đến buổi học sau, học sinh sẽ được kiểm tra bài cũ bằng cách lên bảng viết lại những từ vựng đã học. Phần lớn, những bạn có học lại bài cũ, sẽ có thể lên bảng viết lại toàn bộ từ vựng đã học. Nhưng chỉ ngay sau đó 1-2 tuần, bạn có thể rơi mất một vài từ vựng mình đã học. Nguyên nhân là vì đâu? Và làm cách nào chỉ cần 5 phút mỗi ngày, bạn có thể nhớ được 1000 từ vựng thông dụng mà chẳng cần phải bỏ công sức, chẳng cần phải cố gắng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cùng Halo Smart nhé.

Tôi biết, với sự phát triển khủng khiếp của mạng xã hội trong những năm gần đây, hành vi sử dụng internet của các bạn đã thay đổi. Các bạn đã dần mất kiên nhẫn với những nội dung có “nhiều chữ”, bạn cho rằng mất thời gian. Tuy nhiên, để truyền đạt cho bạn cặn kẽ phương pháp thực hành này, tôi không còn cách nào khác. Nếu ứng dụng được phương pháp này, thời gian để dành cho việc học của bạn sẽ giảm đi, nhưng hiệu quả lại gấp 5 gấp 10 lần so với phương pháp học trước đây. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn dành cho những sở thích cá nhân, với bạn bè hay người thân. Điều này thật tuyệt phải không nào? Tính ra bạn đang tiết kiệm thời gian đấy chứ!

Trước khi đi vào phương pháp, tôi muốn thay đổi một vài những quan niệm, tư tưởng sai lầm, hay tôi gọi chung là các “bệnh” dẫn đến việc học tiếng Anh mãi mà không giỏi của rất nhiều người hiện tại.

Bệnh số 1: “Tôi không có năng khiếu học tiếng Anh”

Với những bạn đang có quan niệm này, tôi sẽ đặt cho bạn câu hỏi:

  • Hello!
  • How are you?
  • Good morning.
  • I love you.

Bạn có biết nghĩa của các cụm từ trên không? Bạn nào không biết 4 cụm từ trên vui lòng Comment xuống phía dưới bài viết, Halo Smart sẽ có ưu đãi đặc biệt dành cho bạn. Còn nếu bạn biết, thì chắc chắn bạn có khả năng học tiếng Anh. Chẳng qua là bạn chưa biết phương pháp phù hợp và hiệu quả để học mà thôi!

Học tiếng Anh giỏi không cần năng khiếu

Một vấn đề mà tôi thường nghe các phụ huynh nhận xét về con: “Cháu không có năng khiếu học tiếng Anh”. Tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Ả-rập, tiếng Iran… suy cho cùng chúng đều chỉ là các ngôn ngữ. Con người sử dụng ngôn ngữ là để trao đổi thông tin, là một nhu cầu căn bản của xã hội loài người. Do vậy, học ngoại ngữ suy cho cùng vẫn là học ngôn ngữ. Vậy, bạn nói được tiếng Việt thì chẳng có lý gì lại không nói được tiếng Anh.

Do đó, tôi xin nhắc lại, bạn chưa giỏi tiếng Anh chẳng qua bạn chưa biết phương pháp phù hợp và hiệu quả mà thôi.

Xem thêm: Làm sao để nói tiếng Anh trôi chảy dù đã mất căn bản?

Bệnh số 2: Học nhân bản

Hiện nay có rất nhiều bạn đang có niềm tin sai lầm, thậm chí còn là do các trung tâm, các người dạy truyền cho bạn niềm tin sai lầm:

“Một ngày tôi học 10 từ vựng, 10 ngày tôi sẽ học được 100 từ, 100 ngày tôi sẽ nắm trọn 1000 từ vựng tiếng Anh!”

Đúng, nói về khía cạnh toán học thì phép tính trên hoàn toàn chính xác! Nhưng bạn học là một chuyện, còn nhớ hay không, áp dụng được hay không lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Vấn đề cốt lỗi ở đây không phải là một ngày học 10 từ, mà là làm sao để nhớ được 10 từ vựng đó. Nếu bạn đang nghĩ vậy, hoặc ai đó nói với bạn như vậy, thì người ta đang “chém gió” với bạn đấy! Bạn sẽ quên ngay 10 từ vựng chỉ sau 1-2 tuần thôi.

Xem thêm: Top 10 website học tiếng Anh online miễn phí dành cho mọi lứa tuổi

Bệnh số 3: Ép não bộ đang học

Sau mỗi buổi học trên lớp, bạn sẽ được giáo viên cung cấp cho 10-20 từ vựng tiếng Anh. Nhiều năm về trước khi còn ngồi ở ghế nhà trường, tôi thậm chí còn “được” cung cấp tới 30-40 từ vựng. Đã không? 1 buổi học được từng ấy từ vựng thì đã quá. Nhưng sau đó tôi “rụng” mất ¾ số từ vựng mà tôi đã ghi lại trong buổi học. Hồi ấy tôi còn mải chơi lắm, làm sao có thể dành được 1-2 tiếng đồng hồ để “nhét” hết đống từ vựng đó vào đầu cơ chứ.

Học 1000 từ vựng không cần nỗ lực

Về mặt khoa học, Với phương pháp dành 1-2 tiếng để học 40 từ vựng, bạn đang ép não bộ của mình để học những thứ mà nó không muốn học, không hứng thú, không thích học. Não bộ của con người lạ lắm, nếu ép nó học thì học sẽ không bao giờ vào. Rất nhiều bạn đang học với phương pháp đi ngược lại với nguyên tắc của não bộ. Không chỉ với môn tiếng Anh, rất nhiều môn học khác các bạn đều đang học như vậy.

Với chương trình tiếng Anh dành cho độ tuổi tiểu học, chương trình học tại Hệ thống Anh ngữ Halo Smart đã được nghiên cứu để tăng cường sự tập trung và hứng thú cho các bạn học viên nhỏ tuổi.

Vậy làm sao để các bạn có thể nhớ hàng ngàn từ vựng một cách tự nhiên, học một cách thoải mái mà lại không ép não bộ phải học?

Hãy cùng đón chờ phần 2 của chuỗi bài viết Học 1000 từ vựng tiếng Anh siêu dễ, không cần nỗ lực (Phần 2) nhé.

One thought on “Học 1000 từ vựng tiếng Anh siêu dễ, không cần nỗ lực

  1. Pingback: Hội nhập 4.0 - Học tiếng Anh ngay bây giờ nếu bạn biết những điều này! | Hệ thống Anh ngữ Halo Smart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *