THÔNG TIN VỀ TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH PATHWAY TẠI ĐẠI HỌC UNIVERSITY OF ST. THOMAS, MINNESOTA, USA

Du học tại đại học St. Thomas tại Mỹ

Trường Đại học St. Thomas tọa lạc tại bang Minnesota, Hoa Kỳ là đối tác chiến lược của Havina Global, đứng thứ 124 trên bảng xếp hạng các trường đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ. Được thành lập vào năm 1885, trường sở hữu một bề dày lịch sử tốt đẹp và bề dày thành tích đáng nể. Số lượng sinh viên trong trường được ước tính vào khoảng 10,000 sinh viên, trong đó 6,199 sinh viên hiện đang theo học bậc cử nhân, còn lại là sinh viên bậc cao học.

Trường Đại học St. Thomas còn đứng thứ 147 trong những trường đại học đào tạo cử nhân ngành kinh doanh tốt nhất, đứng thứ 45 trong việc đào tạo sinh viên cử nhân ngành kỹ sư, và là trường đại học tốt nhất bang Minnesota.

Về ngành nghề, trường đào tạo hơn 100 lĩnh vực khác nhau cho cả sinh viên cử nhân và sinh viên cao học, đáng kể đến các ngành như kỹ sư, kinh doanh, khoa học, toán, công nghệ thông tin và giáo dục thể chất luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng đầu ra của sinh viên.

Link chi tiết về tất cả các ngành của trường St. Thomas: https://www.stthomas.edu/catalog/undergradinfoandpolicies/bacinfoandpolicies/majorsandminors/

Trong năm 2019, trường tạo ra một chương trình học đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế mang tên Pathway và khuyến khích sinh viên từ khắp các nơi trên thế giới apply để có cơ hội được đào tạo dưới môi trường tốt nhất. Chương trình Pathway mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội được trau dồi tiếng Anh và các bộ môn học thuật khác cùng một lúc, giúp cho sinh viên có thể thích nghi với môi trường giáo dục ở Mỹ một cách tốt nhất cũng như cải thiện kỹ năng học tập để đối diện với sự khó khăn trong học tập một cách tự tin.

Tất cả sinh viên quốc tế sẽ được bảo đảm nơi ở trong ký túc của trường. Trường có 7 khu ký túc xá truyền thống và rất nhiều đồ ăn đa dạng nhằm phục vụ đủ nhu cầu của tất cả các sinh viên. Hơn nữa, trường còn cung cấp gói ăn không giới hạn với mức giá phải chăng cho sinh viên nào có nhu cầu, bắt đầu từ kỳ học mùa thu năm 2019.

Dưới đây là yêu cầu về trình độ tiếng anh để apply vào chương trình Pathway tại Đại học St. Thomas (số liệu được so sánh với điều kiện tuyển sinh bình thường của trường):

Sinh viên phải đạt ít nhất một trong những điều kiện sau:

Chương trình PathwayTuyển sinh trực tiếp
TOEFL iBT (Mã TOEFL của trường là 6110)6580
IELTS5.56.5
ELS Language Center Level với GPA tối thiểu 2.5109112
Gaokao110/150 hoặc 88/120 (Jiangsu)N/A

Ngoài những điều kiện trên, trường khuyến khích học sinh nộp thêm một trong những chứng chỉ sau nếu như học sinh đó apply theo diện tuyển sinh trực tiếp:

• SAT: tối thiểu 500 điểm trong phần đọc và ngữ pháp
  • ACT: tối thiểu 21 điểm trong cả 2 phần Tiếng Anh và Đọc hiểu
  • Pearson PTE Academic: đạt tối thiểu 53 điểm
  • GTEC CBT: đạt tối thiểu 1050 điểm
  • IB: đạt điểm môn Tiếng Anh tối thiểu là 4
  • AP: đạt tối thiểu 4 điểm môn English Literature/ Composition

Các hồ sơ cần thiết để làm I-20 cho sinh viên quốc tế năm nhất bao gồm:

• Application: hồ sơ apply
  • Copy of Passport: bản copy hộ chiếu
  • Transcripts: bảng điểm cấp 3 của học sinh
  • Proof of English Proficiency: chứng chỉ của các bài thi tiếng Anh chuẩn hóa (IELTS/TOEFL)
  • Bank Statement: bản kê khai tài chính

Những yêu cầu riêng về bảng điểm của học sinh:

• Học sinh apply vào học năm đầu tiên của trường bắt buộc nộp tất cả bảng điểm ở trường trung học cơ sở và trung học phổ thông.
  • Các bản photo bảng điểm được chấp nhận trong quá trình apply. Tuy nhiên nếu được nhận, học sinh phải nộp bảng điểm và bằng cấp chính thức trước khi đăng ký học tại Đại học St. Thomas.
  • Bảng điểm chính thức bắt buộc được gửi trực tiếp từ trường học của học sinh hoặc học sinh có thể nộp trực tiếp tới văn phòng trường Đại học dưới dạng phong bì niêm phong.
  • Nếu như bảng điểm được viết bằng thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh, bắt buộc học sinh phải mang đi dịch thuật công chứng bảng điểm đó.

Thông tin học phí năm học 2019 – 2020 (chưa bao gồm học bổng) của Đại học St. Thomas:

• Học phí trung bình: $47,494
  • Phí phụ khác: $1,060
  • Phí sinh hoạt: $11,162
  • Phí bảo hiểm, tiền sách, tiền chi tiêu cá nhân, v.v: $3,516

Tổng chi phí ước tính cho sinh viên bậc cử nhân năm học 2019 – 2020: $63,232

Hiểu rõ rằng vấn đề tài chính luôn là mối quan tâm đặc biệt đối với sinh viên quốc tế khi apply du học Mỹ, trường Đại học St. Thomas đã đưa ra 2 loại học bổng cho sinh viên:

• GPA từ 3.0 trở lên: miễn 50% học phí
  • GPA từ 2.5 – 2.9: miễn 40% học phí

Dưới đây là một số mốc thời gian cụ thể cho học sinh mong muốn được theo học kỳ mùa thu 2019 tại Đại học St. Thomas:

• Thời hạn apply: 15/07/2019
  • Thời hạn xác nhận học: 31/07/2019