Mô hình đào tạo của HaloSmart gắn với sứ mệnh đào tạo “Công dân toàn cầu”

Công dân toàn cầu

Những năm gần đây, khái niệm “công dân toàn cầu” được nhắc đến thường xuyên hơn. Xu hướng toàn cầu hóa với sự phổ cập những giá trị cơ bản cả trong đời sống kinh tế, xã hội và giao lưu văn hóa đang mở ra nhiều cơ hội cho tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trở thành những công dân toàn cầu.

Vậy thế nào là 1 công dân toàn cầu (global citizenworld citizen)?

Như thế nào là 1 công dân toàn cầu? (Nguồn: http://eb5.vn)

Có rất nhiều khái niệm về công dân toàn cầu được đưa ra và hầu hết đều gắn liền với khái niệm con người trong môi trường toàn cầu hóa hiện tại. Theo tổ chức Globle citizen và Oxfarm định nghĩa, công dân toàn cầu là những người trẻ?:

  • Nhận thức được một thế giới rộng lớn hơn và ý thức được vai trò của mình khi là một công dân toàn cầu.
  • Có sự tôn trọng và sự đa dạng về giá trị.
  • Có sự hiểu biết về cách mà thế giới vận hành.
  • Cảm thấy bị xúc phạm bởi sự bất công trong xã hội.
  • Tham gia vào cộng đồng tại nhiều cấp độ từ địa phương đến toàn cầu.
  • Sẵn sàng hành động để giúp thế giới trở thành một nơi công bằng và bền vững hơn.
  • Chịu trách nhiệm cho các hành động của mình.
Thế hệ trẻ “Công dân toàn cầu” (Nguồn: instulink.edu.vn)

Họ là những người trẻ, mang trong mình những hoài bão lớn, tư duy và tầm nhìn rộng mở.  Các công dân toàn cầu đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng thế giới và tôn vinh giá trị bản sắc riêng của đất nước, dân tộc mình bằng những kỹ năng, kiến thức giá trị của bản thân. “Công dân toàn cầu” là quá trình nên được rèn giũa từ khi còn nhỏ, thông qua các kỹ năng bổ trợ quan trọng như: Collaboration (hợp tác), Critical Thinking (tư duy phản biện), Creativity (sáng tạo) và Communication (giao tiếp), trẻ sẽ có sự trơn tru trong tư duy, nhận thức, rút ngắn con đường cán đích “toàn cầu”. Và tiếng Anh- ngôn ngữ phổ thông là điều kiện tiên quyết, là công cụ không thể thiếu trong hành trình của mỗi người Trẻ. Thông thạo tiếng Anh sẽ giúp cho trẻ có tâm thế sẵn sàng để học tập và tiếp thu khối lượng kiến thức rộng lớn, có cơ hội được rèn luyện kỹ năng và trải nghiệm môi trường sống đa sắc màu.

Halo Smart với sứ mệnh “Khơi nguồn Sáng tạo, Nâng tầm tương lai” cho thế hệ trẻ nhằm đào tạo ra một thế hệ CÔNG DÂN TOÀN CẦU có khả năng sử dụng thông thạo Tiếng Anh để có thể sống, làm việc và đóng góp xây dựng đất nước từ bất cứ nơi đâu trên Thế giới. Đây là điểm nổi bật trong toàn bộ chương trình học tiếng Anh của HaloSmart vì học viên sẽ học từ chính các khám phá thực tế, giúp các em sớm xây dựng các kỹ năng và giá trị sống cũng như mang tính hướng nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *