5 điều các ba mẹ cần biết về chứng chỉ Cambridge

Chứng chỉ Cambridge là gì

Các bậc phụ huynh đã từng nghe nhiều về chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS, TOEFL hay TOEIC nhưng chứng chỉ Cambridge vẫn còn khá xa lạ đối với mọi người. Vậy Chứng chỉ Cambridge là gì và Chứng chỉ Cambridge có tác dụng gì? Hãy cùng Halo Smart tìm hiểu nhé.

1. Chứng chỉ Cambridge là gì?

Chứng chỉ Cambridge là kì thi về tiếng Anh tổng quát, tức là bao gồm đủ mọi chủ đề trong tiếng Anh. Cambridge mang tính ứng dụng cuộc sống cao, ví dụ như trong kỹ năng Viết yêu cầu viết Thư xin việc, Thư giới thiệu, Đơn khiếu nại, Thư cảm ơn, Thư yêu cầu thông tin, Thư từ trao đổi thân mật, Email, bài luận, đề xuất, truyện, báo chí, review.

Chứng chỉ Cambridge là gì?

Chứng chỉ Cambridge là gì?

Tùy theo từng cấp độ chứng chỉ sẽ có yêu cầu về bài viết khác nhau. Thí sinh được chọn bài viết để thực hiện. Ngoài ra trong bài thi còn có kỹ năng Use of English kiểm tra về ngữ pháp và từ vựng. Bài thi nói cần hai thí sinh ngẫu nhiên cùng thi có bao gồm hình thức trả lời độc lập, tương tác với thí sinh khác và nói dựa vào tranh minh họa.

2. Chứng chỉ Cambridge có những cấp độ ra sao?

Được chia ra nhiều cấp độ khác nhau, mỗi cấp độ là một bài thi có cấu trúc riêng. Điểm thi mỗi cấp độ được chia ra làm 4 mốc: Trượt, Xuống một cấp độ so với cấp độ dự thi, Đạt được cấp độ dự thi và Lên một cấp độ so với cấp độ dự thi.

5 cấp độ của chứng chỉ này lần lượt theo thứ tự trình độ tăng dần là KET (A2 châu Âu), PET (B1), FCE (B2), CAE (C1) và CPE (C2). Cấp độ CPE thậm chí khó đạt hơn cả IELTS 9.0.

Bảng quy đổi chứng chỉ Cambridge với IELTS, TOEFL, TOEIC

Bảng quy đổi chứng chỉ Cambridge với IELTS, TOEFL, TOEIC

Tuy nhiên, Halo Smart sẽ chỉ đề cập đến 3 cấp độ cơ bản của chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge: Starters, Movers và Flyers.

Chứng chỉ Cambridge Starters

Starters bước khởi đầu trong việc chinh phục các chứng chỉ tiếng anh Cambridge tiểu học. Bài thi được thiết kế đầy hứng thú nhằm hướng tới mục đích giới thiệu cho trẻ các bài tiếng anh nói và viết hàng ngày. Starters nằm ở dưới trình độ A1 trong khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ của châu Âu. Đây là cấp độ giúp trẻ tạo ra một nền tảng tốt trong việc học ngoại ngữ.

Chứng chỉ Cambridge Movers

Kỳ thi thứ 2 trong các chứng chỉ tiếng anh của Cambridge là Movers. Đây là kỳ thi giúp trẻ xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ. Đồng thời giúp trẻ đánh dấu sự tiến bộ hơn trong việc học và sử dụng tiếng anh cho trẻ. Movers nằm trong khung tham chiếu trình độ A1 của ngôn ngữ chung châu Âu. Trẻ ở mức độ này sẽ hiểu và tham gia được các cuộc trò chuyện thực tế. Đồng thời, trẻ cũng hoàn thành được các mẫu cơ bản về viết các đoạn tiếng anh ngắn.

Chứng chỉ Cambridge Flyers

Chứng chỉ Cambridge Flyers là kỳ thi cuối cùng trong các chứng chỉ tiếng anh của Cambridge. Nó sẽ giúp đánh giá cách xử lý tình huống, nói và viết tiếng anh của trẻ ở cấp độ cơ bản. Flyers được xếp ở trình độ A2 trong khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu. Có thể nhận định, Flyers là cấp bậc cao nhất của kỳ thi Cambridge.

3. Thi chứng chỉ Cambridge để làm gì?

Chứng chỉ Cambridge dùng cho việc du học, xin việc, nhập cư, chứng chỉ tiếng Anh giảng dạy bắt buộc đối với giáo viên công lập tại Việt Nam, và là chứng chỉ tiếng Anh phù hợp cho những ai muốn phản ánh chính xác thực lực tiếng Anh của mình ở mọi lĩnh vực thực tế.

Cambridge English Scale

Chứng chỉ Cambridge ở cấp độ Starters, Movers, Flyers dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở là điều kiện cần thiết để học sinh chuyển tiếp lên chương trình học tiếng Anh nâng cao, học sinh có mong muốn thi vào trường chuyên và trường song ngữ chất lượng cao.

Học sinh đã từng học và thi đạt chứng chỉ Cambridge có khả năng về ngoại ngữ và dễ dàng hơn trong việc luyện thi những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng khác như IELTS, TOEIC, TOEFL giúp ích rất nhiều cho các bạn có dự định đi du học và học tập, làm việc trong môi trường quốc tế về sau.

4. Chứng chỉ Cambridge có thời hạn bao lâu?

Khác với IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm. Chứng chỉ Cambridge có thời hạn suốt đời và bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.

Bài thi chứng chỉ Cambridge gồm 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Kỹ năng thứ năm Use of English chỉ có từ cấp độ FCE (B2) trở lên.

Lệ phí thi chứng chỉ Cambridge thấp hơn IELTS. Cao nhất là 2 triệu 700 nghìn đồng (CPE). Thấp nhất là 740 nghìn đồng (KET/PET).

5. Lợi ích mà các chứng chỉ tiếng anh của Cambridge đem lại

Tiếng anh của trẻ sẽ ngày một tiến bộ hơn nhờ quá trình rèn luyện để thi chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế. Trẻ sẽ được kiểm tra cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cùng một lúc. Nhờ vậy mà bạn có thể biết được trẻ đang giỏi phần nào, kém phần nào ở thời điểm thi. Như vậy, phụ huynh sẽ sớm tìm ra biện pháp khắc phục. Từ đó, trẻ sẽ được học và tiếp cận tiếng anh một cách toàn diện và khoa học hơn.

Bài thi của chứng chỉ Cambridge được thiết kế vui nhộn, tạo thêm động lực và hứng thú cho trẻ. Kỳ thi nói được thực hiện bởi giám khảo vấn đáp do Cambridge huấn luyện. Các khâu khác từ ra đề thi, chấm bài, cấp chứng chỉ đều do Cambridge ESOL tại Vương quốc Anh đảm nhiệm. Trẻ tham dự kỳ thi chứng chỉ Cambridge sẽ được nhận chứng chỉ do Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge cấp. Nhờ vậy, trẻ và phụ huynh có thể biết sự tiến bộ của trẻ ở mỗi kỹ năng, cấp bậc khác nhau. Trẻ cũng cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng tiếng anh quốc tế.

Hi vọng bài viết trên đã cho bạn những thông tin hữu ích về các chứng chỉ tiếng anh của Cambridge. Nếu ba mẹ đang có nhu cầu cho con tham gia ôn luyện chứng chỉ Cambridge, vui lòng liên hệ Hotline (+84) 336 157 889 hoặc liên hệ Fanpage Halo Smart Quảng Ninh để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *